chào mừng bạn đến với THANG MÁY ĐỒNG TÂM Địa chỉ: 964/10, Tân Kỳ Tân Quý P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân

0905.183.145

0904.41.41.41

Đôi điều về thang máy

 

Đôi điều về thang máy

 

Thang máy là thiết bị vận chuyển người, đồ vật qua các tầng của những tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại,… Với đặc điểm tiện lợi, tiện dụng và giảm bớt công sức cho con người khi di chuyển hay vận chuyển hàng hóa qua các tầng mà tháng máy đã trở thành thiết bị không thể thiếu của những tòa cao ốc hay trung tâm thương mại.

Hiện nay, một số biệt thự hay những nhà riêng được xây có nhiều tầng cũng sử dụng thang máy phục vụ cho việc di chuyển. Những thang máy này được gọi là thang máy gia đình.

Thi công, lắp đặt và trang trí nội thất thang máy cần những đơn vị chuyên môn về lĩnh vực này. Với đội ngũ nhiều kinh nghiệm, việc thi công được thực hiện một cách đảm bảo về nhiều yếu tố như: chất lượng, mức độ an toàn, tính thẩm mỹ và nhiều yếu tố khác. Không để xảy ra những vấn đề sai sót trong việc đưa vào sử dụng và đảm bảo an toàn cho chủ nhà.

Với yêu cầu khắt khe về kỹ thuật và quy trình lắp đặt nên không có nhiều đơn vị có thể thỏa mãn được yêu cầu trong công việc này. Thang máy Đồng Tâm – đơn vị chuyên gia công và thi công lắp đặt, trang trí thang máy với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin có thể hoàn thành công trình một cách tối ưu và hoàn hảo nhất.

Tùy vào kích thước của ngôi nhà mà thang máy có những thiết kế với diện tích khác nhau. Trang bị những tiện ích cho thang máy cũng khác nhau dựa vào mục đích sử dụng của thang máy.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thang máy thường được làm từ những vật liệu chắc chắn, ít bị ăn mòn bằng các loại inox cao cấp.

 

 

 

 

Trang trí thang máy được thực hiện như thế nào?

 

Trang trí thang máy bao gồm 2 phần là trang trí nội thất và trang trí ngoại thất thang máy.

 

  1. Trang trí nội thất thang máy:  Thang máy được cấu tạo từ cabin thang máy, hố thang máy, hệ thống dây kéo và đối trọng, hệ thống tín hiệu trong và ngoài thang máy. Trong đó cabin thang máy là thành phần chứa người hoặc đồ vật cần di chuyển. Để người sử dụng không cảm thấy ngột ngạt khi di chuyển bằng thang máy, thì phần bên trong cabin thang máy được trang trí sao cho mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Trang trí nội thất cabin thang máy là phần quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của thang máy.

  •  Vách cabin thang máy: Phần tường bên trong cabin thang máy thường được trang trí bằng Inox trơn hoặc sọc trắng. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, xuất hiện nhiều mẫu vách cabin thang máy với nhiều màu sắc khác nhau. Có thể thay đổi từng loại cho phù hợp với tông chủ đạo của tòa nhà. Có thể sử dụng những vách có hoa văn, màu sắc hoặc thậm chí là chất liệu khác nhau để trang trí cho vách cabin thang máy.

  •  Trần cabin thang máy: Trần cabin thang máy là phần che chắn phía trên của cabin thang máy. Trần cabin thang máy có cấu tạo gồm 4 cánh gà xung quanh tạo thành khung liên kết với khung cabin kết hợp với một tấm kim loại (thường là Inox), có thể được cắt hoa văn bằng CNC hoặc không. Tấm kim loại này có thể tháo rời để trùng tu, sửa chữa những thiết bị phía trên hoặc dùng làm cửa thoát hiểm khi thang máy có trục trặc kỹ thuật.

  •  Sàn cabin thang máy: Là phần dưới cùng của cabin thang máy, nơi người sử dụng đặt chân để yên vị trong thang máy. Phần này cũng được trang trí theo yêu cầu của chủ công trình. Kết hợp với vách và trần thang máy tạo thành không gian chứa người và vật dụng cần di chuyển giữa các tầng của tòa nhà.

  •  Tay vịn trong cabin: Trên vách cabin thang máy có gắn những tay vịn với những thiết kế khác nhau phù hợp với phần trang trí của cabin thang máy. Những tay vịn này thường có vị trí khoảng 1m2 kể từ phần sàn. Hiện nay, tay vịn có nhiều hình dạng khác nhau với nhiều màu sắc đa dạng. Lựa chọn kiểu thiết kế phù hợp với cabin thang máy để mang lại một không gian hài hòa là điều cần thiết không thể thiếu trong trang trí thang máy.

  •  Cửa cabin thang máy: Thông thường cửa được làm bằng chất liệu Inox trơn hoặc sọc. Tuy nhiên, với một vài tòa nhà thì yêu cầu khắt khe hơn về màu sắc và hoa văn của cửa này. Thỏa mãn nhu cầu này, nhiều loại cửa có hoa văn được sản xuất. Đôi khi sản xuất theo yêu cầu của người dùng. Không chỉ khác nhau về hoa văn, màu sắc cũng được đa dạng hóa để có thể phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau của những tòa nhà được thi công.

 

  2. Trang trí ngoại thất thang máy:  Ở mỗi tầng của tòa nhà đều có lối ra vào thang máy dành cho người sử dụng. Để đảm bảo an toàn và không có tai nạn ngoài ý muốn xảy ra, ở mỗi cửa ra vào đều có bao che thang máy. Một phần là để trang trí cho thang máy trở nên hài hòa. Một phần là để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sảnh chờ thang máy cho người đứng chờ thang máy cũng là một hạng mục trong phần trang trí ngoại thất thang máy. Những phần này được gọi chung là trang trí ngoại thất thang máy.

 

  • Bao che thang máy: Bao che thang máy là bộ phận che chắn phía bên ngoài của cửa ra vào mỗi tầng. Bao che thang máy bao gồm bao che 2 bên và bao che ngang của thang máy. Kết hợp với bảng hiển thị tầng thành 1 khối thống nhất. Với mục đích đảm bảo an toàn cho người sử dụng và trang trí thêm cho tòa nhà. Bao che có 2 loại là bao che bản rộng và bao che bản hẹp.

  • Sảnh chờ thang máy: Phần sảnh phía trước giành cho người sử dụng đứng chờ để sử dụng thang máy khi thang máy đến mỗi tầng. Phần sảnh này gần như hòa cùng nội thất tòa nhà để cho ra một nét riêng của tòa nhà theo nhiều chủ đề khác nhau.

 

 

 

Thang máy Đồng Tâm - Đơn vị chuyên sản xuất lắp đặt thang máy uy tín!

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân công với tay nghề cao, nhiều kỹ thuật đa dạng có thể thỏa mãn bất kỳ yêu cầu nào trong việc gia công những chi tiết, bộ phận thang máy. Không chỉ sản xuất lắp đặt chúng tôi còn tư vấn và thực hiện trang trí thang máy theo yêu cầu của Khách hàng.

Khi nhận được yêu cầu từ phía Khách hàng, chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật trực tiếp khảo sát công trình. Đưa ra những phương án thi công tối ưu nhất và tư vấn về nội thất thang máy phù hợp, vừa ý quý khách hàng. 

 

 

✅CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG THANG MÁY ĐỒNG TÂM

✅Hotline: Mr Tạo (0904.41.41.41 - 091.888.0999)

✅Địa chỉ:964/10, Tân Kỳ Tân Quý  P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân.

Tin liên quan

Đôi điều về thang máy

Zalo